5 bước đưa viêm gan B về vạch xuất phát

Viêm gan B mạn tính luôn là nỗi trăn trở của người bệnh gan toàn cầu. Viêm gan B có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hủy hoại tế bào gan, tăng men gan, xơ gan, ung thư gan. Tuy nhiên, nếu biết phương hướng đúng trong việc điều trị viêm gan B, người bệnh có thể sẽ không còn phải lo lắng gì thêm vì chủng virus này. Đưa viêm gan B về vạch xuất phát – cơ thể khỏe mạnh như lúc ban đầu.

Đủ 5 bước này – xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo viêm gan B

Bước đầu tiên: Giải độc tế bào gan, tổ chức gan. Khi chức năng gan kém, các yếu tố gây độc cho gan rất dễ tấn công gan gây mụn nhọt, mẩn ngứa, nổi mề đay. Nặng hơn là cơ thể suy nhược, chán ăn mệt mỏi. Đối tượng dễ bị nhiễm độc gan là những người sử dụng thuốc Tây dài ngày, người làm việc trong môi trường hóa chất độc hại như sơn, xăng dầu, in ấn… Vì vậy, đầu tiên nên có phương pháp giải độc hiệu quả cho gan. Mã đề, Bồ bồ là hai vị thảo dược được dân gian sử dụng rất hiệu quả giúp loại bỏ độc tố cho gan. Kết hợp hai thứ giúp hóa thấp lợi tiểu, đặc biệt tốt trong các trường hợp phù thũng như xơ gan cổ trướng.

Bước thứ hai: Chống viêm, kích hoạt tối ưu chức năng gan. Bồ bồ dùng giải độc gan đã tốt. Bồ bồ kết hợp với Chi tử thì hiệu quả còn tăng lên bội phần. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh Bồ bồ khi được kết hợp với Chi tử cho hiệu quả giảm viêm gan rất nhanh, còn giúp nhuận gan, lợi mật. Dùng trong các chứng viêm gan gây vàng da.

Bước thứ ba: Ức chế virus viêm gan. Cà gai leo – Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Thu, Viện phó Viện dược liệu Trung ương, hoạt chất glycoalkaloid trong cà gai leo có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B, giảm phát triển xơ gan. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh dịch chiết của Diệp hạ châu (gồm các thành phần flavonoid, alcaloid phyllanthin và các hợp chất hypophyllanthin, niranthin, phylteralin), có tác dụng ức chế mạnh HBV, thông qua cơ chế ức chế enzym ADNp (ADNpolymerase) của HBV,  làm giảm HbsAg và Anti- HBs. Như vậy sử dụng đồng thời Cà gai leo và Diệp hạ châu tạo ra tác động ức chế virus viêm gan B cực kì hiệu quả.

Bước thứ tư: Hồi phục, nuôi dưỡng tế bào gan, tổ chức gan. Giải độc, chống viêm, ức chế virus viêm gan thôi là chưa đủ. Y học Cổ truyền lấy bổ làm gốc, sử dụng Đan sâm chính là tuân theo cơ chế chữa bệnh này. Đan sâm còn được gọi là sâm cho lá gan, công năng hoạt huyết rất tốt, giúp tăng hoàn máu tại gan. Từ đó tăng nuôi dưỡng, hồi phục tế bào và các tổ chức gan. Đan sâm tạo ra sự khác biệt trong cơ chế chữa bệnh gan. Nghiên cứu y học hiện đại chứng minh đan sâm có hiệu quả cực tốt trên cả đối tượng bệnh nhân viêm gan cấp và mạn. Một số nghiên cứu về Đan sâm như sau:

  • Nghiên cứu Thiềm Tây Trung Y 1980, dùng Đan sâm trị 104 ca viêm gan cấp, tỷ lệ khỏi 82,7% tổng số có kết quả 98%. Trên lâm sàng và thực nghiệm Đan Sâm có tác dụng làm nhỏ gan, cải thiện lưu thông máu ở gan, điều tiết tổ chức gan, kháng virus.
  • Theo nghiên cứu và báo cáo Trung Tây Y kết hợp 1984, dùng Đan sâm điều trị 11 ca viêm gan mãn sau 2 tháng có 11 ca phục hồi bình thường, nhóm đối chiếu sau 3 tháng 6 ca.
  • Theo “phụ nhân minh lý luận” có câu “Đan sâm tán chủ trị như Tứ vật thang” – là bài thuốc y học cổ truyền kinh điển gồm 4 vị Thục địa, Xuyên khung, Bạch thược, Đương quy. Vậy mới biết Đan sâm tốt như thế nào.

Bước thứ năm: Tăng cường sức đề kháng, virus không có cơ hội tái phát trên cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Hoàn thành đủ các bước trên, cuối cùng đối với người bệnh mắc phải virus thì hệ miễn dịch đóng vai trò hết sức quan trọng. Khi bị virus siêu vi B,C xâm nhập vào cơ thể, 90 % người bệnh có khả năng tự tạo kháng thể anti HBs để tiêu diệt virus, 10% những người miễn dịch kém không tạo kháng thể nên bị bệnh mãn tính. Nghiên cứu Theo nghiên cứu tạp chí trung Y dược Cát Lâm 1985 dùng Hoàng kỳ điều trị 174 ca viêm gan B có HBsAg dương tính số bệnh nhân chuyển âm tính và tiến bộ 131 ca tỷ lệ 75,3%. Nhiều loài cây khác cũng giúp tăng hệ miễn dịch như nhân sâm, đảng sâm… Nhưng lựa chọn Hoàng kỳ với bệnh nhân viêm gan là hết sức tinh tế, vì hoàng kỳ không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng tạo ra kháng thể anti HBs, mà còn nuôi dưỡng tế bào làm cho tế bào sinh trưởng nhanh, số lượng hoạt động tăng lên nhiều, giúp kéo dài tuổi thọ, thúc đẩy chuyển hóa protit của huyết thanh và gan đồng thời làm tăng quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy, Hoàng kỳ tác dụng bảo vệ gan, chống sụt giảm glycogen ở gan.

Phương pháp cân bằng trong bào chế thảo dược điều trị bệnh gan
Phương pháp cân bằng trong bào chế thảo dược điều trị viêm gan virus, xơ gan

Giải quyết đủ 5 bước với 7 vị thuốc quý

Như vậy các bước trên đều được giải quyết nhờ bảy vị dược liệu quý bao gồm: Đan sâm, hoàng kỳ, chi tử, bồ bồ, diệp hạ châu, cà gai leo, mã đề. Nhưng phối hợp 7 vị dược liệu này như thế nào lại là vấn đề hết sức phức tạp. Phối hợp thế nào, bào chế ra sao là điều không hề đơn giản. Rất may, tháng 10 vừa qua đã có một dược sĩ sau hơn 20 năm nghiên cứu công bố đề tài về “Phương pháp cân bằng trong điều trị và bào chế thảo dược viêm gan virus và xơ gan”. Phương pháp bào chế đặc biệt của anh đã kết hợp 7 vị dược liệu trên trong cùng 1 sản phẩm. Sản phẩm có tên Hoàng Mộc Can. Đã được cấp phép ATTP bởi Bộ Y Tế, được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá rất cao. Dược sĩ – chuyên gia gan mật nghiên cứu đề tài này chính là anh Phạm Văn Xa – đề tài của anh cũng đã được phát sóng trên Đài truyền hình VTV – chương trình Thời sự VTV1.

Sản phẩm Hoàng Mộc Can – bào chế theo phương pháp cân bằng đã được sử dụng trên thị trường được hơn 10 năm. Mang lại nhiều thành quả đáng kinh ngạc cho người bệnh gan. Sau khi phương pháp được công bố, sự mở rộng của phát hiện này sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn tới cho bệnh nhân gan trên cả nước.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *