BỆNH VIÊM GAN C CÓ CHỮA TRỊ HOÀN TOÀN ĐƯỢC KHÔNG?

Với tỉ lệ người mắc bệnh viêm gan C ngày càng cao nên nó đã trở thành căn bệnh giết người thầm lặng. Vậy các cấp độ của bệnh diễn ra như thế nào và viêm gan C có thực sự chữa trị hoàn toàn được không vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Bệnh viêm gan C là bệnh nhiễm trùng gan, do siêu vi khuẩn viêm gan C gây nên. Bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng khi mắc phải. Và các con đường lây lan của nó chủ yếu là đường máu và đối với trường hợp nhẹ thì sẽ tự khỏi trong vòng vài tháng nhưng nếu bị nhiễm trùng kéo dài thì sẽ dẫn đến xơ gan, nghiêm trọng hơn là ung thư ga, suy gan và tử vong . Và các cấp độ của bệnh cũng diễn ra trình tự nên việc tìm hiểu để nắm rõ là cần thiết với mọi người.

Bệnh viêm gan C có chữa trị hoàn toàn được không?
Bệnh viêm gan C có chữa trị hoàn toàn được không?

Các cấp độ của bệnh viêm gan C

  • Viêm gan C cấp tính:

Đây là giai đoạn bệnh phát triển trong những tuần đầu tiên hoặc vài tháng sau khi bị siêu bị viêm gan C xâm nhập vào máu. Ở giai đoạn này diễn ra trong vòng hai tuần đến 6 tháng và có trường hợp sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Nó không có dấu hiệu rõ rệt về bệnh mà hầu hết đều dẫn đến nhiễm trùng mãn tính.

  • Viêm gan C mạn tính:

Có khoảng 75% – 85% người bị bệnh viêm gan C cấp chính chuyển sang giai đoạn mạn tính, chỉ có 25% là tự khỏi hoàn toàn ở giai đoạn cấp tính. Ở giai đoạn này, người bệnh cũng không có triệu chứng rõ rệt sau vài năm nhiễm trùng tàn phá và nó chỉ biết khi chức năng gan bắt đầu có vấn đề. Và thông thường nó chỉ được phát hiện khi xét nghiệm máu hoặc người bệnh đi hiến máu vì có sự kiểm tra giám định về chất lượng máu.

Bệnh viêm gan C được phát hiện khi đi xét nghiệm máu
Bệnh viêm gan C được phát hiện khi đi xét nghiệm máu.

Bệnh viêm gan C có chữa trị hoàn toàn được không?

Với 2 giai đoạn của bệnh viêm gan C đều không có dấu hiệu rõ để nhận biết là có mắc bệnh như trên nên có nhiều câu hỏi lo lắng rằng liệu viêm gan C có chữa trị hoàn toàn được không?

Đây là một vấn đề lớn ảnh hưởng đến tâm lý nhiều người bởi họ không biết được là mình đang bị bệnh chỉ khi đi xét nghiệm máu. Nhưng theo nghiên cứu đã khẳng định rằng muốn chữa khỏi viêm gan C hoàn toàn thì cần phải xác định xem người bệnh ở giai đoạn nào, vẫn có thể điều trị để khống chế virus bảo vệ gan, và nếu ở mức độ nhẹ thì chỉ cần lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp thì viêm gan C hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Bệnh viêm gan C vẫn có thể chữa trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Bệnh viêm gan C vẫn có thể chữa trị khỏi hoàn toàn nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Tóm lại, bệnh viêm gan C rất nguy hiểm nhưng vẫn chữa trị hoàn toàn được nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng lúc. Và việc tìm đến những địa chỉ uy tín để chia sẻ, tham khảo ý kiến cũng là giải pháp tốt mà người bệnh nên làm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *