PHƯƠNG PHÁP CÂN BẰNG – GIẢI PHÁP MỚI TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN

Cân bằng là một từ mang phạm trù ý nghĩa rất rộng lớn. Mọi sự biến đổi không tốt trong thiên nhiên, trong đời sống đều từ mất cân bằng mà sinh ra. Và con người cũng không phải ngoại lệ, mất cân bằng giữa các yếu tố nội tại sẽ làm bản thân mỗi người cảm thấy chất lượng sống không được vẹn toàn, sức khỏe không tốt và sinh ra bệnh tật. Từ thực trạng đó, “phương pháp cân bằng” ra đời không chỉ mang ý nghĩa trong nhân sinh, mà còn được áp dụng vào lý luận của y học cổ truyền phương Đông.

Sự ra đời phương pháp cân bằng

Theo lý luận của y học cổ truyền phương Đông, mọi sự vật hiện tượng đều tuân theo những quy luật nhất định và có mối quan hệ biện chứng với nhau. Thiên, địa, nhân – trời, đất, con người cùng tồn tại và ảnh hưởng tương hỗ qua lại. Những hoạt động của con người làm cho thiên nhiên mất cân bằng; thiên nhiên mất cân bằng gây ra biến đổi khí hậu toàn cầu; biến đổi khí hậu làm cuộc sống con người trở nên khó khăn, cơ thể sinh ra bệnh tật. Sự cân bằng nói chung ám chỉ việc điều hòa tất cả các yếu tố đó. Mỗi nguời tìm về sự cân bằng để cơ thể đạt trạng thái tốt nhất về cả sức khỏe và tinh thần.

Vạn vật trong cuộc sống đều tìm về sự cân bằng
Vạn vật trong cuộc sống đều tìm về sự cân bằng

Và phương pháp cân bằng ra đời không chỉ có ý nghĩa trong tự nhiên, đời sống mà còn được áp dụng vào một lĩnh vực cụ thể như y học.

Cơ sở lý luận của phương pháp cân bằng

Một số học thuyết kinh điển tồn tại từ lâu đời, đến ngày nay giá trị của các học thuyết triết học này vẫn trường tồn với thời gian và khẳng định được giá trị vĩnh cửu qua hàng ngàn năm. Phải kể đến như  “Âm dương chi đạo” – Đạo lý âm dương; “Thiên đạo quan” – Quy luật của vạn vật; “Thiên nhân hợp nhất” – Sự hòa hợp của con người và trời đất… nhìn chung đều thể hiện sự tồn tại của vạn vật và ảnh hưởng của chúng qua lại lẫn nhau. Phương pháp cân bằng ra đời chính là sự kết tinh giá trị cốt lõi từ các học thuyết đó và vận dụng một cách khéo léo vào lý luận khoa học của ngành Đông y.

Con người và tự nhiên có điểm chung đều là một khối thống nhất . Tự nhiên cấu thành từ nhiều yếu tố như trời, đất, không khí, lửa, nước…. Thì con người cũng được tạo nên từ nhiều tạng phủ và các cơ quan chuyên biệt. Mọi sự biến hóa của tự nhiên một cách không bình thường sẽ là nguồn gốc sinh ra bệnh tật. Môi trường không tốt làm đời sống con người bị ảnh hưởng, gây tổn hại về cả sức khỏe và tinh thần. Nội tại cơ thể người cũng vậy, từ trạng thái khỏe mạnh chuyển sang mang bệnh cũng do mất cân bằng giữa các yếu tố khí huyết và giữa các tạng phủ, cơ quan trong cơ thể.  

Vì vậy, cơ sở lý luận của phương pháp cân bằng trong ngăn ngừa bệnh tật chính là mang lại sự cân đối giữa các yếu tố này. Từ đó tạo ra sự vận hành thanh thoát, nhịp nhàng trong dòng chảy khí huyết, dịch thể và giữa các tạng phủ liên quan đến nhau. Cơ thể cũng dần trở lại khỏe mạnh và đạt được trạng thái khoan khoái nhất.

Phương pháp cân bằng – tương lai cho người bệnh gan

Như trên đã đề cập, việc đưa cơ thể đạt trở lại trạng thái cân bằng chính là cơ sở lý luận chữa bệnh hứa hẹn nhiều hi vọng trong tương lai của ngành Đông Y. Sẽ thật tuyệt vời nếu những phương pháp y học hiện đại của Tây Y được kết hợp với tinh hoa của ngành Đông Y. Với nguyên tắc của phương pháp cân bằng, cơ thể dần đạt được trạng thái này thì bệnh tật cũng dần dần mà giảm trừ, các tạng phủ đồng thời khỏe mạnh trở lại và người bệnh có hệ miễn dịch khỏe nhất. Các loại thảo dược quý trong các bài thuốc cổ truyền bên cạnh việc hiệp đồng giảm trừ bệnh tật với các thuốc Tây y, chúng còn có tác dụng hỗ trợ giảm thiểu các tác dụng không mong muốn vốn được biết đến rất nhiều của các hoạt chất hóa dược này.

Phối hợp các vị thảo dược quý dựa trên phương pháp cân bằng mang tới nhiều hứa hẹn cho bệnh nhân viêm gan
Phối hợp các vị thảo dược quý dựa trên phương pháp cân bằng mang tới nhiều hứa hẹn cho bệnh nhân viêm gan

Tin vui dành cho những bệnh nhân mắc bệnh lý gan như viêm gan B, C, xơ gan, men gan cao… là phương pháp cân bằng đang dần được ứng dụng thực thiễn trong việc phối hợp các vị thuốc thảo dược với mục tiêu hướng đến giảm trừ những bệnh lý này – các bệnh lý mãn tĩnh mang đến nỗi lo đeo bám thường trực tới người bệnh. Một số vị thuốc đã được chứng minh hiệu quả qua thời gian hàng ngàn năm, đến nay các nghiên cứu của y học hiện đại lại càng chứng minh điều đó và cho thấy rất nhiều tiềm năng còn chưa được khai phá. Trong đó có thể kể đến như: Đan sâm, hoàng kỳ, cà gai leo, chi tử…. Nhận thấy kết quả đáp ứng tốt trên nhiều bệnh nhân khi sử dụng phối hợp một cách khoa học các vị dược liệu này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *